Hội Xuân yêu thương

WGPSG -- Tết đã cận kề, bên cạnh những tiệc tùng tất niên, liên hoan, tổng kết rộn rã để đón mừng Năm Mới Quý Tỵ, vẫn có những sinh hoạt chăm lo cho các em nhiễm HIV/AIDS có được những món quà, những bữa ăn, những phút vui chơi sôi nổi. Tuy đó là những công việc khiêm tốn, đơn sơ nhưng chan chứa tình yêu thương, tính đồng loại.

Hãy theo chúng tôi đến Gx. Đồng Tiến, hạt Phú Thọ để thấy Hội chợ Xuân cho người nhiễm HIV/AIDS thật tưng bừng sắc Xuân.

“Cha Toại ơi, Cha Toại ơi”, tiếng gọi thân thương của các em như nguồn động viên linh mục đặc trách lao mình vào phục vụ các em bất hạnh. Tay cầm micro, cha điều hành các gian hàng cho thêm phần rộn ràng, náo nhiệt. Tuy bận rộn, vất vả nhưng trên môi cha luôn nở nụ cười thân thiện.

Cha Gioan Baotixita Phương Đình Toại, người quan tâm, chăm sóc cho các em nhiễm HIV/AIDS thuộc TGP Sài Gòn, cho biết:

Tổ chức Hội chợ Xuân cho 500 em nhiễm HIV/AIDS năm nay gồm:

-    Tài trợ chính: nhóm Doanh nhân thân hữu Mai Tâm

-    Đón tiếp: các xơ dòng MTG Chợ Quán

-    Phục vụ các gian hàng: các thầy Dòng Camelo

-    Ẩm thực: các Bà mẹ Công giáo Giáo phận đảm trách

Hội chợ càng lúc thêm náo nhiệt, các gian hàng tấp nập người tham dự, các trò chơi trúng thưởng giòn giã tiếng cười, các món ăn luôn được khen ngon trong không khí tưng bừng của những ngày cuối năm.

Chúc các em một mùa Xuân vui tươi, an bình và yêu thương. Hãy lạc quan, yêu đời, hy vọng vì thành phố và giáo phận của chúng ta luôn có những tấm lòng vàng: quảng đại và trao ban. “Anh em chớ quên làm việc từ thiện, giúp đỡ lẫn nhau, vì Thiên Chúa ưa thích những hy lễ như thế” (Dt 13,16).

Liên Lạc
Ban Mục vụ Chăm sóc Người có HIV/AIDS: Báo cáo hoạt động năm 2015
Ban Mục vụ Chăm sóc Người có HIV/AIDS: Báo cáo 6 tháng đầu năm 2015
Thánh lễ cầu cho người có AIDS đã qua đời
Giáo hội tổ chức hội chợ xuân cho người có HIV vui chơi và đón Tết