WGPSG -- "Tôi có chọn làm người Samaria trông thấy người bị nạn, chạnh lòng thương, đến gần, chia sẻ, đồng hành và mời gọi người khác giúp đỡ không?”
Nội dung: – Suy niệm Chúa nhật 22 Thường niên: Chỗ cuối – Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham dự “Ngày cầu nguyện cho hoà bình” tại Assisi vào tháng Chín – Italia: các Kitô hữu được mời gọi cầu nguyện trong thánh đường Hồi giáo vào ngày 11 tháng Chín – Tổng thống Pháp François Hollande viếng thăm Vatican lần thứ hai – “Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống” được chính thức thành lập.
1. Động đất kinh hoàng tại miền Trung nước Ý Lúc 3 giờ 36 phút sáng thứ Tư ngày 24/8, một trận động đất lên đến 6.2 độ Richter đã xảy ra tại miền trung Italia. Đã có 5 lần rung từ 4 đến 6.2 độ Richter kèm theo 50 dư chấn trên 2 độ Richter, khiến cho ít nhất 120 người đã bị thiệt mạng trong đó có nhiều trẻ em, nhiều nhà cửa, dinh thự bị sập tại các thành phố Amátrice và Accumốlì thuộc tỉnh Rieti, và Arquata del Tronto thuộc tỉnh Ascốli Picênồ.
Đối với phi hành gia Mỹ Mike Hopkins thì không có chuyện không rước Mình Thánh Chúa ngày chúa nhật… dù đang ở trong quỹ đạo không gian!!
Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới lần tới tại Vatican sẽ thảo luận về đề tài gì? Theo công bố báo chí của Tòa Thánh Vatican vào hôm thứ Tư vừa qua, các tân thành viên của Ủy Ban Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới đã cùng với Đức Thánh Cha Phan-xi-cô thực hiện phiên họp đầu tiên của mình tại Vatican để thảo luận về câu hỏi trên.
Kể từ khi Lesbos trở thành một bến tầu cho nhiều người di dân trong cuộc kiếm tìm hòa bình và phẩm giá, tôi luôn mong muốn được đến đây. Hôm nay tôi xin tạ ơn Chúa vì Ngài đã ban điều đó cho tôi. Tôi xin cám ơn Ngài tổng thống Paulopoulos vì ngài đã mời tôi cùng với Đức Thượng Phụ Bartholomäus và Đức Tổng Giám Mục Hieronymos.
Một Bánh Thánh chảy máu tại Balan “có tất cả dấu ấn của một phép lạ Thánh Thể” đã được phê chuẩn để tôn kính sau một thời gian dài suy tư và sau những ý kiến của Bộ Giáo Lý Đức Tin cũng như của các cơ quan pháp y thuộc chính quyền dân sự.
Sau một tuần với khá nhiều những biến cố, đặc biệt là chuyến công du của Ngài tới đảo Lesbos của Hy-lạp, giờ đây Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ bước vào một tuần mới với khá ít công việc chính thức.